Trận đấu lớn nhất trong môn bóng đá đại học vào thứ Bảy tuần này diễn ra tại Thành phố Iowa khi đội Buckeyes số một của Bang Ohio đấu với đội Iowa Hawkeyes xếp thứ mười ba. Hawkeyes đối đầu với trận đấu này với tư cách là kẻ thua kém bảy điểm, nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng đây sẽ không phải là một trò chơi gimme cho Buckeyes. Lần cuối cùng Buckeyes ở Iowa City cách đây hai năm, Hawkeyes đã để Ohio State thua đậm nhất dưới thời huấn luyện viên Jim Tressel và theo tôi, trận thua này có nghĩa là một cuộc thảm sát 33-7. Đó là trận đấu duy nhất mà Buckeyes đã thua nhiều hơn hai lần chạm bóng dưới tay Tressel.

Tôi phải thừa nhận rằng Iowa có một trong những lợi thế sân  đội hình chelsea  nhà tốt nhất đất nước khi thắng 32 trong số 35 trận gần đây nhất, nhưng lần cuối cùng Iowa và Bang Ohio gặp nhau tại Sân vận động Kinnick, Troy Smith không phải là người khởi đầu. Smith là người dự bị cho Justin Zwick. Anh ấy vào sân để thay thế Zwick trong trận đấu với Hawkeyes đó và hoàn thành 8 trong số 12 đường chuyền và ném trúng đích duy nhất của Ohio State. Anh ấy bắt đầu trận đấu tiếp theo và là 19-3 với tư cách là người bắt đầu trận đấu của Buckeyes kể từ đó.

Iowa sẽ có một khoảng thời gian khó khăn với Smith. Họ rất dễ bị tổn thương khi đối mặt với những hậu vệ khó nắm bắt. Chúng tôi đã thấy điều này khi họ thi đấu với bang Iowa khi Brett Meyer đã giữ cho Hawkeyes mất thăng bằng trong toàn bộ hiệp một. Một điều bạn sẽ muốn ghi nhớ là Hawkeyes vẫn chưa thể hiện bất cứ điều gì gây khó chịu. Họ đã chơi thứ bóng đá rất thô sơ mà không cho phép Bang Ohio thu thập một báo cáo do thám mạnh mẽ. Cựu Cầu thủ xuất sắc nhất năm trong số 10, tiền vệ Drew Tate, đã bị loại ngay từ đầu, nhưng anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh khi bước vào trận đấu hôm thứ Bảy. Nó sẽ có một màn trình diễn tuyệt vời từ anh ấy để Hawkeyes chiếm ưu thế. Khi Drew Tate đi, Hawkeyes đi. Nghe có vẻ giống như một câu tục ngữ Trung Quốc, nhưng nó đã được chứng minh là đúng. Tuy nhiên, trong trận đấu hôm thứ Bảy, hàng thủ của Iowa sẽ đóng vai trò quan trọng đối với thành công của đội bóng như cánh tay phải của Tate.

Một điều mà bạn không thể thấy trên giấy tờ là lợi thế sân nhà của Iowa. Đó sẽ là yếu tố lớn nhất có lợi cho Hawks trong lần này. Khi bạn xem xét thực tế là Bang Ohio gặp khó khăn trong các trận mở màn Big 10 và trong các trò chơi ban đêm, phần nhỏ của tôi nghiêng về Iowa. Hawkeyes có cơ hội để làm một điều gì đó phi thường trong việc đánh bại đội xếp hạng số một Buckeyes vào thứ Bảy. Họ có thể bị hụt hẫng, nhưng tôi nghĩ họ sẽ giữ cái này trong thời gian ngắn.

Bang Ohio State / Iowa Saturday Night College Football