Một trong những điều tuyệt vời về trò chơi FIFA là cách họ tiếp tục cập nhật và thêm nhiều tính năng tuyệt vời hơn vào trò chơi của mình, hàng năm. Trong FIFA 09, ăn mừng là một trong những bổ sung chính, trong đó sau khi ghi bàn, bạn có một khoảng thời gian ngắn để chọn cách bạn muốn cầu thủ của mình ăn mừng. Để làm điều này, bạn phải nhấn các nút trên bàn điều khiển và các kết hợp khác nhau dẫn đến các lễ kỷ niệm FIFA 09 khác nhau. Phạm vi kỷ niệm trong trò chơi thực sự đáng kinh ngạc và bạn có thể nói rằng các nhà phát triển thực sự đã dành thời gian của bundesliga bxh  họ cho phần này và nhận ra giá trị mà nó có thể mang lại cho trò chơi. Nếu, bất cứ lúc nào bạn không chắc chắn về cách thực hiện một lễ kỷ niệm cụ thể, bạn có thể tạm dừng trò chơi, chuyển đến menu ‘điều khiển’, sau đó nhấp vào tùy chọn ‘lễ kỷ niệm’.

Lễ kỷ niệm FIFA 09 phiên bản PS3 đặc biệt hơn, vì chúng chứa một số lễ kỷ niệm bí mật không được liệt kê trong sách hướng dẫn. Một trong số này là Robot; nơi bạn phải giữ nút L2 và nhấn R3. Ngoài ra, để làm một bánh xe đẩy, bạn sẽ cần phải giữ L2 và quay thanh tương tự bên phải. Hãy nhớ rằng bạn không mất nhiều thời gian để nhấn các nút này sau khi ghi bàn, vì vậy lý tưởng nhất là ghi nhớ những việc bạn đang làm trước khi ghi bàn.

Với lễ kỷ niệm FIFA 09, chủ sở hữu PS3 giờ đây có thể tái tạo một số kỷ niệm yêu thích nhất của họ về bóng đá. Ai có thể quên được ‘chiếc ghế nha sĩ’ của Gazza ở giải Euro ’96? Hay cú lặn nổi tiếng của Jurgen Klinsman? Thật không may, có vẻ như màn ăn mừng ‘đánh hơi thấy vạch kẻ’ của Robbie Fowler đã không thành công vì khẩu vị kém. Hầu hết các động tác được sử dụng trong trò chơi đều dựa trên các động tác ăn mừng thường được sử dụng hoặc đặc trưng, ​​chẳng hạn như nắm đấm của Fernando Torres hoặc Alan Shearer trên không.

Lễ kỷ niệm FIFA 09 PS3 – Tìm hiểu các lễ kỷ niệm bí mật