Wow đây là một chủ đề khó! Thật không may khi chúng tôi phải trở thành “cảnh sát” trên sân – nhưng nó vẫn xảy ra. Một trận đấu với tinh thần thể thao không tốt đôi khi có thể khiến cho những trận đấu tồi tệ nhất được bắt đầu. Tôi tin rằng tinh thần thể thao nên là một đẳng cấp bắt buộc đối với phụ huynh, vận động viên, huấn luyện viên và quan chức. Theo quan điểm của tôi, chơi và / hoặc chiến thắng với sự tôn trọng cho bản thân và đội khác thực sự là cách thể thao nên được chơi. Đằng sau sự an toàn của người chơi – tinh thần thể thao là chìa khóa để các quan chức giám sát.

Tinh thần thể thao nên bắt đầu bằng

người chơi
bố mẹ
huấn luyện viên
Rất nhiều lần chúng ta nhìn thấy và nghe thấy các huấn luyện viên và phụ huynh thúc đẩy suy nghĩ rằng ‘chiến thắng là tất cả’. Tôi không nói rằng điều này luôn luôn xảy ra – nhưng nếu lịch thi đấu liverpool ban huấn luyện không kiểm soát các cầu thủ của họ khi những tình huống này xảy ra, các quan chức sẽ phải giữ chặt điều này hoặc nó sẽ gây ra vấn đề trong một trận đấu. Tôi đồng ý rằng một đội phải luôn cố gắng hết sức để giành chiến thắng mỗi khi họ tham gia – tuy nhiên, việc tôn trọng những người chơi khác cũng rất quan trọng.
Tinh thần thể thao không tốt là một điều có thể khiến trận đấu mất kiểm soát. Vì vậy, là một quan chức, điều rất quan trọng là phải theo dõi các hành động có thể dẫn đến các vấn đề trên sân:

Chế nhạo – ăn mừng sau một điểm số hoặc một trận đấu dài
Lượt truy cập muộn – lượt chơi trong hoặc ngoài giới hạn – nhưng đặc biệt là lượt chơi ngoài giới hạn
Có thể đánh nhau, tiếp xúc cơ thể hoặc gọi tên
Chìa khóa cho các quan chức
Ăn mừng quá mức: kiểm soát điều này bằng cách gắn cờ ăn mừng khi nó xảy ra. Gắn cờ nó sẽ gửi một thông điệp đến người chơi rằng nó sẽ không được dung thứ.
Chơi ngoài giới hạn: Giao tiếp trước trận đấu, và trong khi chơi trò chơi và hoạt động theo một hướng. Trọng tài phía sau luôn giúp trọng tài biên hoặc trọng tài chính – bằng cách tham gia vào một vở kịch để giúp kiểm soát bất kỳ hoạt động nào bên lề; đặc biệt là khi một cầu thủ đi vào khu vực băng ghế của bên kia – giúp đưa người chơi thoát khỏi tình huống đó và xem mọi hoạt động như một nhóm quan chức.
Khi chơi giới hạn: hãy để ý những cú đánh muộn và kiểm soát điều này ngay lập tức. Đừng bao giờ chịu đựng điều này. Kiểm soát điều này có thể giúp giữ cho một trò chơi trong tầm kiểm soát. Liên lạc với đội trưởng và huấn luyện viên nếu bạn có bất kỳ cú đánh muộn nào. Cung cấp cho huấn luyện viên số của một cầu thủ và yêu cầu đội trưởng và huấn luyện viên giúp kiểm soát các cầu thủ của họ.
Cảnh báo bên lề: nhiều quan chức có xu hướng bỏ qua điều này. Nếu bạn gặp vấn đề với bên lề / huấn luyện viên của mình – hãy kiên quyết nhưng công bằng. Cảnh báo và gắn cờ bên lề sớm trong một trò chơi thường có thể tạo ra một bên lề tốt hơn.
Cha mẹ mất kiểm soát: Wow – khó khăn – vâng cha mẹ có quyền ‘tham gia vào trò chơi’ và vâng, chúng tôi đã phạm sai lầm với tư cách là quan chức. Nhưng nếu cha mẹ mất kiểm soát – hãy hỏi huấn luyện viên hoặc thông báo cho AD rằng cha mẹ cần được kiểm soát hoặc loại bỏ. Đừng sợ để làm điều này. Đây thường không phải là vấn đề ở một trò chơi varsity – nhưng ở các trò chơi cấp thấp hơn thì có thể xảy ra nhiều lần.
Cuối cùng: chiến đấu dưới bất kỳ hình thức nào không bao giờ có thể được dung thứ.

Tinh thần thể thao trên sân bóng đá trung học – Từ quan điểm của một quan chức